Mách bạn những công việc lương tuy thấp nhưng cuộc sống thú vị

Nhạc sĩ có khả năng lựa chọn phong cách làm việc, lối sống riêng cho bản thân. Hầu hết những người nghiêm túc về âm nhạc, cống hiến cả cuộc đời mình cho âm nhạc, khi người ta bỏ cả đời mình vào công việc sáng tạo những tác phẩm để đời, sự hài lòng trong công việc của họ là rất cao.

tu-van-tuyen-sinh-va-huong-nghiep-cho-hoc-sinh

Làm giáo viên, nông dân, nhiếp ảnh gia hay hướng dẫn viên du lịch có thể không có một khoản lương cao vượt trội nhưng cuộc sống của bạn chứa nhiều điều thú vị mà tiền không mua được.

 

Thuật ngữ “chất lượng cuộc sống” là một thuật ngữ rộng. Với một số người, có thể điều đó chỉ có nghĩa là tiền bạc nhưng với một số khác, nó đơn giản là cơ hội để thực hiện công việc yêu thích và thực sự hài lòng về việc ấy.

Tất nhiên, không phải công việc nào cũng đem đến cho bạn mức lương cao đi kèm với cuộc sống thoải mái, thú vị. Theo MyPlan.com, thực tế vẫn có nhiều công việc chứa đầy những điều thú vị mà tiền không bao giờ có thể mua được.

1

Giáo viên

Công việc này đòi hỏi cái tâm của người thầy giáo. Trong nhiều thập kỷ qua, được cho là một nghề đem lại sự hài lòng cao do bản chất của công việc, thời gian rảnh rỗi và mức độ ổn định. Mặc dù sự phát triển của nền kinh tế đã gây biến động rất lớn đến công việc của họ, nhưng các giáo viên, những người đứng trên bục giảng vì niềm đam mê vẫn có chất lượng cuộc sống đảm bảo.

2

Nông dân

Nghe có vẻ hơi vô lý bởi chúng ta vẫn cho rằng, nông dân là bộ phận nghèo nàn, vất vả nhất so với những nghề khác. Nhưng thực té, người nông dân lại đặt trái tim và linh hồn của họ vào công việc khi nhìn thấy những thành quả lao động thực sự của mình. Những nông dân hiện đại áp dụng khoa học công nghệ mới nhất vào sản xuất giúp giải phóng sức lao động, học hỏi kiến thức về việc sản xuất những loại thực phẩm mới. Hầu hết họ đều làm công việc của mình một cách thoải mái, vui vẻ và cuộc sống ít áp lực mà đầy ắp tiếng cười.

3

Hướng dẫn viên thể dục

Đây là những người hướng dẫn ở lớp tập thể dục tại các trung tâm thể thao trong khách sạn, khu du lịch và tàu du lịch. Họ có thời gian linh hoạt, giữ được sức khỏe tốt với một lối sống phù hợp bằng cách luôn vận động trong suốt sự nghiệp của mình. Thu nhập trong công việc này không phải quá cao nhưng việc giúp người khác có được một cuộc sống khỏe mạnh hơn dẫn đến một công việc chất lượng cao, đem đến cho họ sự hài lòng.

4

Thợ làm móng tay

Những người làm nghề sửa móng tay không có mức lương cao đủ để chứa đầy trong các tài khoản ngân hàng, nhưng họ luôn có những giờ phút tốt đẹp với một công việc mà họ có thể thỏa sức sáng tạo và làm cho người khác cảm thấy đẹp hơn. Việc làm cho người khác cảm thấy tốt về bản thân mình dường như là một xu hướng tốt khi công việc đem lại chất lượng sống cao.

5

Nhạc sĩ

Nhạc sĩ có khả năng lựa chọn phong cách làm việc, lối sống riêng cho bản thân. Hầu hết những người nghiêm túc về âm nhạc, cống hiến cả cuộc đời mình cho âm nhạc, khi người ta bỏ cả đời mình vào công việc sáng tạo những tác phẩm để đời, sự hài lòng trong công việc của họ là rất cao.

6

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống và trình bày chúng một cách nghệ thuật đem lại cho người xem cảm giác thích thú. Mặc dù nghề này không hề dễ thở trong điều kiện kinh tế hiện nay nhưng niềm đam mê là điều khiến hầu hết các nhiếp ảnh gia theo đuổi kể từ khi còn nhỏ và họ đây là công việc khiến họ hài lòng. Đó là điêu quan trọng để mang đến cho các nhiếp ảnh gia cuộc sống chất lượng.

7

Nhà tạo mẫu tóc

Tạo mẫu tóc có cùng đặc điểm công việc đem lại chất lượng cao cho cuộc sống bởi việc này cho phép bạn có cơ hội giúp đỡ người khác cảm thấy tốt hơn về bản thân. Các nhà tạo mẫu tóc sẽ có được cảm giác hài lòng khi nhìn thấy khách hàng hài lòng về vẻ ngoài của họ. Nhìn thấy sự tự tin trong con mắt của một cô gái với một màu tóc mới khiến cho cuộc sống của các nhà tạo mẫu tóc đẹp hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *