Làm sao để tăng sự tự tin phỏng vấn lần đầu

Tránh dài dòng lê thê mất thời gian mà lại không đọng lại trong đầu nhà tuyển dụng. Nếu bạn là kẻ nói nhiều thì hãy cố gắng tìm điểm gì đó phổ biến với người để chắc chắn rằng họ muốn nghe những điều bạn nói. Điều này sẽ giữ cho không khí buổi thoải mái hơn và là một chiến lược tuyệt vời khi bạn lần đầu bước vào cuộc chơi “săn” việc.

1

Nếu thực sự cảm thấy lo lắng, hãy để người phỏng vấn biết rằng đây là lần đầu tiên bạn tham gia một buổi phỏng vấn xin việc, họ sẽ hiểu tâm trạng lúc đó của bạn là hết sức bình thường.

 

1. Tìm hiểu về công ty mà bạn dự định apply.

Hiểu biết về công ty là một trong những chìa khóa quan trọng cho cuộc phỏng vấn đạt được kết quả tốt nhất. Từ những điều bạn biết về công ty, hãy kết nối xem bạn thích hợp và đam mê với lĩnh vực nào, rồi phân tích tại sao bạn lại là ứng viên thích hợp cho vị trí đó.

2. Cân nhắc về những câu hỏi có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn

Tìm câu trả lời để chắc chắn rằng bạn có đủ dẫn chứng để trả lời câu hỏi và thuyết phục họ một cách xác đáng. Sau đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng vẫn hay dùng đến:

– Tại sao bạn nghĩ là bạn phù hợp với vị trí chúng tôi đang tuyển dụng?

– Giới thiệu vài nét về bản thân

– Kinh nghiệm và năng lực nổi trội của bạn

– Bạn có dự định gì trong vòng vài năm tới

– Ưu điểm, hạn chế lớn nhất của bạn là gì

Suy nghĩ về câu trả lời cho những câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ tìm ra hướng trả lời phù hợp nhất cho buổi phỏng vấn.

3. Tìm câu trả lời ngắn gọn và đơn giản

Tránh dài dòng lê thê mất thời gian mà lại không đọng lại trong đầu nhà tuyển dụng. Nếu bạn là kẻ nói nhiều thì hãy cố gắng tìm điểm gì đó phổ biến với người phỏng vấn để chắc chắn rằng họ muốn nghe những điều bạn nói. Điều này sẽ giữ cho không khí buổi phỏng vấn thoải mái hơn và là một chiến lược tuyệt vời khi bạn lần đầu bước vào cuộc chơi “săn” việc.

4. Giữ vững niềm tin và nhiệt huyết trong suốt quá trình xin việc

Để chắc chắn rằng, sự mong đợi của bạn không chỉ giành cho lần phỏng vấn đầu tiên. Rất nhiều ứng viên đổ hết hy vọng vào lần phỏng vấn này và một khi không được như ý, họ dễ rơi vào trạng thái chán nản, buồn phiền. Thực tế, quá trình kiếm việc làm nhiều khi diễn ra hơi dài và bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần, giữ trọn hy vọng của mình cho đến khi tìm được chỗ hạ cánh an toàn. Tất nhiên, ai cũng muốn mình thành công ngay lần phỏng vấn đầu tiên, tuy nhiên, sự chuẩn bị tâm lý vững vàng không bao giờ là thừa cả.

5. Đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút.

Bạn nên đến sớm một chút so với lịch hẹn phỏng vấn để chuẩn bị cho bản thân sự tự nhiên, điềm tĩnh chứ không phải vội vội vàng vàng vì vừa đến nơi đã phải “xông” vào phòng phỏng vấn. Nếu quá bận rộn, ít nhất bạn cũng phải đến đúng giờ bởi điều đó thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng và cho thấy sự quan tâm của bạn đối với công việc một cách nghiêm túc, chứ không phải kiểu được chăng hay chớ.

6. Thoải mái trong khi phỏng vấn.

Đa số các ứng viên tỏ ra lo lắng, căng thẳng trong quá trình phỏng vấn và điều đó khiến kết quả không được như ý muốn của họ. Vì thế, hãy giữ cho mình thoải mái, và tự nhiên khi đối diện với nhà tuyển dụng. Nếu thực sự cảm thấy lo lắng, hãy để người phỏng vấn biết rằng đây là lần dầu tiên bạn tham gia một buổi phỏng vấn xin việc, họ sẽ hiểu tâm trạng lúc đó của bạn là hết sức bình thường.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *