Hướng dẫn chọn công việc mà bạn có thể gắn bó cả đời

Kiến thức huyên môn về mảng hóa chất rất cần trong các lĩnh vực như công nghệ, năng lượng và dược phẩm. Không dừng lại ở đó, các liên quan đến nghề này cũng có thể tìm thấy trong ngành sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống.

career-huong-nghiep

Dưới đây cũng chính là 1 trong 10 vài chục năm bất chấp thị trường nhiều biến động…

 

1

Dược sĩ

Trong nhiều trường hợp, có những triệu chứng bệnh mà chỉ có canh gà và nghỉ ngơi thôi chưa đủ. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để các triệu chứng dần thuyên giảm, song bạn vẫn cần đến dược sĩ, người sẽ cung cấp các loại thuốc có trong đơn. Đây là một công việc ổn định mang lại thu nhập hàng năm ở mức khá vào khoảng 111.570 đô la. Dự đoán công việc này sẽ còn thu hút lao động, miễn là vẫn còn những người ốm đau, bệnh tật.

2

Nhà toán học

Bất cứ ai đã từng xem bộ phim “Cuộc chiến trái đất” đều biết toán học là một trong những môn khoa học làm nền tảng cho những hiểu biết về vũ trụ. Trừ phi thực tế đó thay đổi, người ta luôn cần phải tham khảo ý kiến một ai đó có kiến thức uyên thâm về bộ môn này chứ không chỉ dừng lại ở những phép tính cộng trừ và bảng cửu chương. Đó chính là nhà toán học, người sở hữu những kiến thức có thể áp dụng cho nhiều môn khoa học khác như khoa học máy tính và vật lý. Mức lương trung bình mà những người làm nghề này nhận được là 99.380 đô la/năm, thậm chí có thể hơn nếu họ tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

3

Chuyên gia hoạch định tài chính

Nhiều người có sở trường quản lý vấn đề tài chính cá nhân đã phát triển “tài lẻ” này thành một công việc hái ra tiền. Các chuyên gia hoạch định tài chính sẽ giúp các khách hàng quản lý các tài sản và món nợ, các vấn đề bảo hiểm, đầu tư cũng như các quỹ hưu trí và dòng tiền lưu chuyển. Những người giàu kinh nghiệm về vấn đề này đôi khi chỉ là trung gian giữa khách hàng với các sự cố tài chính. Mức lương mà những người làm nghề này kiếm được vào khoảng 64.750 đô la/năm. Tuy nhiên, con số này còn dao động tùy thuộc theo từng bang. Ví dụ, một chuyên gia kế hoạch tài chính làm việc ở New York có thể hưởng mức lương 136.310 đô la, gần gấp đôi mức lương thông thường.

4

Kế toán

Nếu bạn đang nghĩ đến ngày 15/4 với một tâm trạng lo lắng và sợ hãi (ngày đến hạn nộp thuế) thì có lẽ bạn đã hiểu một kế toán quan trọng như thế nào. Kế toán là người có bằng cấp, người sẽ giúp các khách hàng xác định xem họ còn nợ chính phủ bao nhiên tiền. Mức lương mà một kế toán thông thường kiếm được vào khoảng 61.690 đô la. Vậy nhưng những người làm nghề này hoàn toàn có thể kiếm thêm 15.000 đô la nữa nếu làm việc ở Quận Columbia hay ở New York. Khi nào còn thuế thì nghề này sẽ vẫn còn thu hút nguồn nhân lực.

5

Nhà văn

Muốn sống được bằng cây bút, bạn cần nhiều hơn khả năng diễn đạt trôi chảy, đó là sự tận tâm với nghề và cả lòng can đảm. Bạn cũng cần có được khả năng vượt lên trên cả những thử thách như những lời chỉ trích, bị chối hồ sơ xin việc…Những người không nản lòng trước khó khăn buổi ban đầu và nguyện gắn bó với nghiệp viết sẽ có được một sự nghiệp xứng đáng đợi họ ở phía trước. Có nhiều lĩnh vực mà các nhà văn có thể kiếm được thu nhập ổn định, ví dụ như mảng kỹ thuật. Với những ai ham thích những mảng đòi hỏi sự sáng tạo, mức lương trung bình thường vào khoảng 55.420 đô la/năm. Bạn cũng sẽ không mấy ngạc nhiên nếu biết rằng những cơ hội đắt giá nhất dành cho nghề này lại ở chính thành phố Los Angeles, thủ phủ của ngành công nghiệp giải trí. Tại đây, bạn có thể đút túi 100.060 đô la/năm và công việc luôn có sẵn cho những tay bút nhiệt huyết.

6

Lập trình viên máy tính

Dù cho suy thoái kinh tế có diễn ra thì các lập trình viên máy tính cũng vẫn tìm việc dễ dàng. Chừng nào máy tính vẫn còn chiếm một vị trí quan trọng trong công việc và cuộc sống cá nhân thì chừng đó nhu cầu về nghề này vẫn tăng lên, bất kể tình hình kinh tế có diễn tiến theo chiều hướng xấu đi chăng nữa.

Viễn cảnh có thể dự đoán về công việc này đó là chỉ khi con người đã phát ngán với công nghệ và đổi mới, thì các lập trình viên máy tính mới phải chật vật tìm việc. Mức lương trung bình cho nghề này vào khoảng 74.900 đô la/năm.

7

Giáo viên

Điều mà nhiều giáo viên mong muốn là một vị trí công tác ổn định tại một trường đại học danh tiếng. Điều này mang lại hai ưu thế mà nghề giáo hiện nay không có, đó là sự ổn định và một mức lương đủ sống. Do chính sách cắt giảm ngân sách, nhiều trường công đã phải giảm biên chế của nhiều giáo viên. Một nghịch lý đang tồn tại: dù bị cắt giảm không thương tiếc như vậy, nhưng vẫn cần giáo viên để dạy kiến thức cho học sinh. Dù cho công việc không mấy lý tưởng song không thể thiếu đi công việc này. Mức lương của giáo viên ở Mỹ vào khoảng 29.820 đô la/năm. Con số này với nhiều người có thể không đáng kể, chỉ đủ mua mì Ramen và vài vật dụng khác, song với những ai bám trụ với nghề có thể tìm được công việc ở trường đại học nơi mức lương lên tới 71.440 đô la/năm. Với số tiền đó, họ có thể mua tất cả các loại mì ống không chứa gluten (nguyên liệu chính của các món chay) mà họ muốn.

8

Công nhân xây dựng

Đây là một điển hình ở Mỹ. Hình ảnh người công nhân xây dựng được khắc họa một cách nghệ thuật trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ những bức tranh Norman Rockwell đến những bức ảnh về những người đàn ông cởi trần, ăn bữa trưa trên những tòa tháp cao chọc trời. Công nhân xây dựng là một nhân tố quan trọng trong công đoạn xây dựng các công trình ở Mỹ, từ những căn nhà thô sơ cho đến những tòa tháp chọc trời ở Manhattan. Việc xây dựng thường chịu ảnh hưởng của thị trường, do đó trong bối cảnh suy thoái kinh tế, công việc thường ít dồi dào hơn thời điểm tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, các công trình đã hoàn thành vẫn cần được tu sửa, bảo dưỡng, do đó ở hình thức này hay hình thức khác, người lao động vẫn có thể tìm được việc. Mức lương cho nghề này vào khoảng 33.590 đô la/năm.

9

Kỹ sư hóa chất

Kiến thức huyên môn về mảng hóa chất rất cần trong các lĩnh vực như công nghệ, năng lượng và dược phẩm. Không dừng lại ở đó, các công việc liên quan đến nghề này cũng có thể tìm thấy trong ngành sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống.

Khó có thể tưởng tượng việc tiêu dùng một sản phẩm nào đó không chứa các chất hóa học. Vì lẽ đó, ngành khoa học hóa chất mang lại công việc có triển vọng lâu dài và ổn định với mức lương 94.590 đô la/năm.

10

Bếp trưởng

Nếu sở hữu khả năng nấu nướng thiên bẩm, chắc chắn bạn sẽ kiếm được không ít tiền từ vốn trời cho đó. Các nhà hàng vốn được biết đến với doanh thu cao ngất ngưởng, và đó là một tin tốt lành dành cho những bếp trưởng giàu nhiệt huyết có thể tìm được một công việc xứng đáng.

Chừng nào vẫn còn những người thích ăn ngon nhưng lại không muốn vào bếp, và nhà hàng vẫn tiếp tục là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận khổng lồ thì người ta vẫn còn cần đến các đầu bếp. Thông thường, công việc này mang lại cho bạn 44.780 đô la/năm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *