Những công việc thú vị cho người ghét vách ngăn công sở

Là một , bạn nghiên cứu động vật trong điều kiện nuôi nhốt hoặc thả tự nhiên để hiểu rõ hơn về hành vi, bệnh tật, sinh học, môi trường. Với công việc này, một nửa thời gian trong bạn sẽ ngồi phòng thí nghiệm, thời gian còn lại bạn sẽ được xem như khách mời thường xuyên trong các vương quốc của động vật.

tu-van-1a

Thám tử tư, y tá ở phòng cấp cứu, nhà động vật học… sẽ là những công việc giúp bạn tránh xa không gian chật chội ở văn phòng.

Nếu từng đặt chân vào thế giới văn phòng, bạn không còn xa lạ với những chỗ ngồi có ngăn ô. Mỗi nhân viên sẽ được sắp xếp một vị trí, tương ứng với một ô bàn nhất định với 3 mặt có vách ngăn.

Có người thích những ngăn bàn làm việc như thế này bởi tạo được sự riêng tư, không bị soi mói. Nhưng nhiều người lại ghét ngồi làm việc trong những ô bàn như thế bởi cảm thấy gò bó. Với những người này, sẽ có một số công việc giúp họ không phải ngồi suốt ngày ở những ô ngăn đó.

1

Thám tử tư

Điều gì có thể tốt hơn việc được trả tiền để tìm ra bí mật mà người khác muốn giấu kín? Những nhân viên điều tra cá nhân thường làm việc với thời gian không cố định tại các địa điểm khác nhau.

Họ thường theo dõi các đôi vợ chồng bị cáo buộc lừa dối, khai thác bản ghi nhớ bí mật kinh doanh hay theo dõi người được cho là mất tích… Với đặc thù công việc như thế, nghề thám tử tư giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh, chán ghét vì cứ phải răm rắp đúng giờ tới văn phòng và bị gò bó quanh ô bàn làm việc có vách ngăn.

Do đề cao nhu cầu bảo mật, nghề thám tử tư được dự kiến sẽ tăng 22% trong thời gian tới, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình.

2

Quản lý hiện vật ở bảo tàng

Trong văn phòng bảo tàng truyền thống, các nhà quản lý hiện vật chịu trách nhiệm cho việc chăm sóc và gìn giữ các hiện vật của bảo tàng. Ngày nào bạn cũng có thể phải giải quyết một tình thế khó khăn trong công tác lưu trữ, thống kê danh mục các hiện vật hàng trăm năm tuổi, hoặc phát triển các nét văn hóa phù hợp với các đối tượng, đặc biệt như các hiện vật thiêng liêng.

3

Y tá phòng cấp cứu

Trong môi trường làm việc với nhịp độ nhanh chóng và không thể đoán trước, vị trí y tá phòng cấp cứu không dành cho những người yếu tim hoặc đuối sức, nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay bị gò bó.

4

Người trồng nho

Sẽ không có một khoang làm việc chật chội trong tầm nhìn khi bạn đang đứng trong vườn nho. Người trồng nho chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến cây nho như: làm thế nào để trồng cây, chăm sóc và giữ cho chúng khỏi sâu bệnh. Cho dù đang giám sát việc tưới nước vào mùa hè, hoặc cắt tỉa cây vào mùa đông, bạn vẫn làm việc dưới bầu trời rộng lớn hết ngày này sang ngày khác.

5

Nhiếp ảnh gia

Cho dù làm việc trong một không gian khép kín, trong vùng thiên nhiên hoang dã hoặc trên các đường phố của một thành phố lớn, bạn không thể ngồi xuống khi đang chụp ảnh. Bạn sẽ phải ngồi xuống khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng phần thời gian còn lại của các nhiếp ảnh gia là di chuyển, chạy, ngồi xổm, uốn cong cơ thể của họ theo những cách kỳ lạ để bắt được tấm ảnh hoàn hảo

6

Blogger chuyên nghiệp

Có thể bạn phải ngồi xuống để làm công việc này, nhưng ít nhất bạn có thể kiếm sống từ sự thoải mái khi được làm việc tại nhà riêng của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái gõ máy tính trong bộ đồ ngủ một cách nhàn nhã. Bạn cần có động lực mạnh mẽ để thành công bằng việc tạo ra những khác biệt của riêng mình trong thế giới không gian ảo.

7

Nhà động vật học

Là một nhà động vật học, bạn nghiên cứu động vật trong điều kiện nuôi nhốt hoặc thả tự nhiên để hiểu rõ hơn về hành vi, bệnh tật, sinh học, môi trường. Với công việc này, một nửa thời gian trong bạn sẽ ngồi phòng thí nghiệm, thời gian còn lại bạn sẽ được xem như khách mời thường xuyên trong các vương quốc của động vật.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *