Hướng dẫn những việc bạn cần làm sau phỏng vấn

Dù là thành công hay thất bại, bạn cũng nên chuẩn bị kĩ lưỡng cho mình về mặt tinh thần. Bạn nên nhớ rằng, vị trí mà bạn đang muốn sở hữu cũng có hàng chục đối thủ khác mong đợi, nên dù được tuyển dụng hay không đều là chuyện bình thường.

phong-van-xin-viec

Không cần phải hồi hộp, lo lắng chờ đợi kết quả từ nhà tuyển dụng, bạn nên chủ động tạo điều kiện để tiếp tục thể hiện chính mình, đồng thời đánh tan sự lo lắng vô ích.

 

1

Viết thư cảm ơn

Gửi một bức thư điện tử tỏ ý cảm ơn nhà tuyển dụng là cách làm vừa lịch sự lại nhanh gọn, giúp tinh thần của bạn ổn định hơn. Thư cảm ơn không cần quá cầu kì hoặc buộc phải viết tay, nếu chữ viết của bạn xấu, thư cảm ơn còn tạo ấn tượng xấu và gây phản tác dụng.

“Lúc đầu tôi không cho rằng viết thư cảm ơn là điều cần thiết, nhưng sau khi gửi thư, tinh thần tôi bỗng nhẹ nhàng và ổn định hơn, đó là cách để chấn an tinh thần rất hiệu quả” – Marianne Adoradio, tư vấn nghề nghiệp ở thung lũng Silicon( Mỹ).

Nội dung thư cảm ơn cần đơn giản nhưng truyền tải được nội dung chính mà bạn muốn nhắn gửi. Bạn nên viết lời cảm ơn rằng đã học hỏi được rất nhiều sau buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, cần làm rõ những điều bạn lĩnh hội được về vị trí tuyển dụng cũng như xu hướng phát triển của công ty để cả hai phía đều có cơ hội gặp lại.

2

Trực tiếp liên hệ hỏi thăm kết quả tuyển dụng

Một khi bạn đã chắc chắn tới 99% cơ hội tuyển dụng, bởi sự thể hiện xuất sắc trong lần phỏng vấn trước cũng thấy như thái độ có vẻ hài lòng của nhà tuyển dụng, bạn nên chủ động liên hệ khi thời gian nhà tuyển dụng thông báo kết quả bị kéo dài mà bạn chưa thấy sự phản hồi của họ. Nên trực tiếp gọi điện thoại đồng thời gửi kèm thư điện tử cho nhà tuyển dụng, họ sẽ nhanh chóng thông báo kết quả nếu biết bạn đang vô cùng mong đợi.

3

Chuẩn bị tâm lý ổn định, sẵn sàng đối đầu với kết quả xấu nhất

Dù là thành công hay thất bại, bạn cũng nên chuẩn bị kĩ lưỡng cho mình về mặt tinh thần. Bạn nên nhớ rằng, vị trí mà bạn đang muốn sở hữu cũng có hàng chục đối thủ khác mong đợi, nên dù được tuyển dụng hay không đều là chuyện bình thường.

Đừng cho rằng không thành công có nghĩa rằng bạn không có năng lực. Có nhất nhiều yếu tố để lựa chọn người phù hợp với vị trí tuyển dụng, nếu không được chọn chỉ đơn thuần là bạn có một vài điểm nào đó không phù hợp với tiêu chí mà công ty đó đưa ra. Hãy thử sức ở một công ty mới, một vị trí mới, chắc chắn bạn sẽ thấy lựa chọn sau này của mình mới chính xác.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *