Những loại công việc đòi hỏi phải có “tinh thần thép”

Trong quá trình tham gia chữa cháy, chỉ cần một chút bất cẩn, họ cũng có thể gặp nạn như lửa bén vào người, đồ đạc, gạch đá…. đổ sập vào người. Nếu không có tinh thần tốt, chắc chắn bạn không thể làm tốt công việc này.

logo-gdhnghiep

Công việc nào cũng có những khó khăn, nguy hiểm riêng và đôi khi bạn không thể tránh khỏi những tai nạn nghề nghiệp. Tuy nhiên, có những nghề chỉ cần nghe tên cũng đủ thấy phải có “tinh thần thép” mới dám dấn thân.

1

Công nhân làm việc trên giàn khoan

 

Công nhân giàn khoan thường xuyên phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt

Các dầu ngoài biển phải làm việc cực kỳ vất vả, phải thường xuyên đối diện với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Họ phải chấp nhận cuộc sống trên biển dài ngày, xa gia đình, bạn bè, người thân. Nhiệm vụ của họ là giữ cho các giàn khoan thường xuyên hoạt động hiệu quả, làm ra lợi ích kinh tế với hàng loạt những mũi khoan thử nghiệm xuống lòng biển sâu để tìm ra thứ vàng đen quý giá. Bởi vậy, những người làm nghề này phải có tinh thần vững vàng, cứng rắn, không ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng chấp nhận cuộc sống xa gia đình. Tất nhiên, bù lại, họ được trả mức thu nhập xứng đáng.

2

Phi công lái thử máy bay

Phi công lái thử máy bay sẽ lái thử để đưa ra những đánh giá chuyên môn về chiếc máy bay mới được sản xuất hay nâng cấp, để xem có đạt tiêu chuẩn hay không. Những người làm việc này phải có óc phân tích sắc bén cộng với kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành cực tốt. Tuy nhiên, lái thử những chiếc máy bay lạ như thế này nhiều khi không tránh khỏi nguy hiểm. Chưa kể, họ còn phải làm việc phần lớn thời gian ở trong buồng lái, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và chịu được căng thẳng, áp lực, luôn có tinh thần sáng suốt để kịp xử lý tình huống bất ngờ. Nếu không có “tinh thần thép”, những phi công lái thử máy bay dễ chùn tay trước khó khăn.

3

Công nhân bảo trì nhà cao tầng

 

Công nhân bảo trì nhà cao tầng thường xuyên trong tình trạng lơ lửng giữa không trung

Những người làm nghề này phải thường xuyên trong tình trạng bị treo lơ lửng trong không trung, có thể là lau chùi cửa kính, quét sơn hay xử lý bất cứ một vấn đề rắc rối nào của tòa nhà. Họ thường xuyên phải đối diện với mối nguy có thể ngã từ trên cao xuống hay làm rơi dụng cụ quan trọng kể cả khi có những biện pháp an toàn và kỷ luật nghiêm ngặt. Do đó, người làm công việc này phải dũng cảm, không sợ độ cao và tinh thần tốt để thực hiện tốt công việc mà không bị tâm lý lo sợ.

4

Lính cứu hỏa

Đối diện với ngọn lửa dữ dội đe dọa thiêu rụi mọi thứ, với những tiếng kêu hoảng loạn, người lĩnh cứu hỏa phải dũng cảm, mưu trí để tìm ra phương án tiếp cận tốt nhất, dập lửa nhanh nhất để giải cứu những người mắc kẹt. Trong quá trình tham gia chữa cháy, chỉ cần một chút bất cẩn, họ cũng có thể gặp nạn như lửa bén vào người, đồ đạc, gạch đá…. đổ sập vào người. Nếu không có tinh thần tốt, chắc chắn bạn không thể làm tốt công việc này.

5

Phóng viên điều tra

 

Phóng viên điều tra rất hay phải đối mặt với đối tượng nguy hiểm

Không phải ngẫu nhiên mà nghề báo còn được gọi là nghề nguy hiểm. Đặc biệt, với các phóng viên thường xuyên viết bài điều tra về các vụ án, mối nguy hiểm lại càng cao hơn. Họ thường xuyên phải đối mặt với những lời đe dọa, uy hiếp từ các đối tượng liên quan. Thậm chí, để có được những chất liệu đúng đắn nhất, các phóng viên điều tra còn phải hóa thân, nhập vai. Khi đó, họ bị đặt vào tình trạng vô cùng nguy hiểm mà nếu không vững về tinh thần, rất có thể sẽ bị bại lộ.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *